Nghiên cứu tuyên bố, bôi wasabi lên đầu có thể ngăn ngừa chứng hói đầu.

Vấn đề hói đầu là một nỗi lo thực sự của hầu hết nam giới (và rất nhiều phụ nữ), đó là lý do tại sao lại có nhu cầu về các sản phẩm và liệu pháp ngăn ngừa rụng tóc như vậy.

Trong một nghiên cứu khoa học năm 2017 được thực hiện và công bố bởi Kinin – một công ty sản xuất wasabi, những phát hiện được cho là cho thấy loại gia vị màu xanh lá cây có mùi hăng chứa isosaponarin, một chất hóa học được cho là tốt để thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Nghiên cứu báo cáo rằng isosaponarin hoạt động bằng cách đánh thức và kích thích các tế bào nhú được tìm thấy trong da đầu của con người để phản ứng với các kích thích bên ngoài. Điều này xảy ra bằng cách làm cho các protein phát triển để giúp các tế bào tìm ra những con đường mới để nhận dinh dưỡng.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi isosaponarin đã được chứng minh là có khả năng thúc đẩy sản sinh collagen ở người, nhưng các tác giả của nghiên cứu tin rằng hóa chất này có thể ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả hơn gấp ba lần so với các phương pháp điều trị hiện có khác.

Ngoài ra, wasabi cũng chứa một chất hóa học khác – 6-MSITC – có thể giúp giảm rụng tóc. Theo dữ liệu, hóa chất này cũng đã được chứng minh là có thể ngăn chặn thành công sự phát triển của các tế bào ung thư vú.

Mặc dù tất cả những điều này có vẻ đầy hứa hẹn đối với những người đang tìm kiếm giải pháp cho chứng rụng tóc, nhưng cần phải lưu ý rằng nghiên cứu được ủy quyền và xuất bản bởi một công ty có nhiều kinh nghiệm về việc bán wasabi.

Thứ hai, việc mọc tóc như mong muốn sẽ không xảy ra chỉ với bất kỳ ống hoặc gói wasabi cũ nào mua từ các cửa hàng tiện lợi. Trên thực tế, nó phải là wasabi mới xay, có thể đắt hơn nếu bạn kiểm tra giá xung quanh.

Nhưng đối với những người thực sự muốn có một cách để khắc phục tình trạng tóc bị tụt xuống, có lẽ sẽ không có hại gì nhiều khi thử xát trực tiếp wasabi lên da đầu, hoặc thậm chí có thể thử các phương pháp kích thích mọc tóc không chính thống khác bao gồm cả việc thoa nước ép hành tây lên đầu, xả tóc bằng bia hoặc chỉ ăn một lượng cà ri không hợp lý .

Rate this post

Hello World

Không có gì hết :))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.