Tấn công DoS và DDoS là gì?

Nếu trang web của bạn không hoạt động, rất có thể trang đó đang bị tấn công Từ chối dịch vụ (DoS).Loại tấn công này thường xảy ra cao hơn nếu trang web đó là một cửa hàng trực tuyến, tài chính,ngân hàng, doanh nghiệp thương mại..

Tấn công DoS là gì?

DoS tên đầy đủ tiếng Anh là Denial of Service, dịch ra tiếng Việt là từ chối dịch vụ. Tấn công DoS là cuộc tấn công nhằm làm sập một máy chủ hoặc mạng, khiến người dùng khác không thể truy cập vào máy chủ/mạng đó.

Kẻ tấn công thực hiện điều này bằng cách làm ngập URL mục tiêu với nhiều yêu cầu hơn mức mà máy chủ có thể xử lý. Điều đó có nghĩa là trong thời gian bị tấn công, lượng truy cập thường xuyên trên trang web sẽ bị chậm lại hoặc bị gián đoạn hoàn toàn.

Nạn nhân của tấn công DoS thường là máy chủ web của các tổ chức cao cấp như ngân hàng, doanh nghiệp thương mại, công ty truyền thông, các trang báo, mạng xã hội…

Tấn công DDoS là gì?

DDoS (Distributed Denial of Service), dịch ra tiếng Việt là từ chối dịch vụ phân tán. Tấn công DDoS là cuộc tấn công đến từ nhiều nguồn cùng một lúc. Một cuộc tấn công DDoS thường được tạo ra bằng cách sử dụng hàng nghìn (có thể là hàng trăm hàng ngàn) máy tính khác.

Các máy được sử dụng trong các cuộc tấn công như vậy được gọi chung là “botnet” và trước đó sẽ bị nhiễm phần mềm độc hại, vì vậy chúng có thể bị kẻ tấn công điều khiển từ xa. Theo nghiên cứu, hàng chục triệu máy tính có khả năng bị nhiễm các chương trình botnet trên toàn thế giới.

Rate this post

Hello World

Không có gì hết :))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.