Người đàn ông Indonesia bán ảnh tự chụp của mình dưới dạng NFT, hiện trị giá 1 triệu đô

Một người đàn ông ở Indonesia đã trúng vàng sau khi bán được hàng trăm bức ảnh tự chụp của riêng mình dưới dạng NFT trên nền tảng thị trường nghệ thuật OpenSea NFT.

Người đàn ông 22 tuổi tên Ghozali (@Ghozali_Ghozalu) đến từ Trung tâm Java đã cố gắng tận dụng sự cường điệu to lớn đằng sau cảnh NFT bằng cách tải lên những bức ảnh tự chụp mà anh ấy chụp mỗi ngày trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến năm 2021.

Mặc dù những bức ảnh tự chụp của anh ấy chỉ đơn giản là ngồi trước máy tính với một biểu cảm hoàn toàn không có gì đặc biệt – không có gì đặc biệt hấp dẫn hoặc đáng chú ý từ quan điểm nghệ thuật, bộ sưu tập mang tên Ghozali Everyday của anh ấy vẫn cố gắng tạo ra đủ quảng cáo để bán hết tất cả 933 bức ảnh tự chụp.

Ban đầu, giá bán cho mỗi NFT selfie trên OpenSea là 0,001 Ether hoặc ETH (3,28 đô la Mỹ), nhưng kể từ đó đã tăng giá hơn 2.400 phần trăm, với những cái rẻ nhất hiện được bán lại với giá ít nhất 0,24 ETH (786 đô la Mỹ) ) tại thời điểm viết bài.

Dựa trên các tính toán cơ bản, Ghozali ban đầu chỉ kiếm được khoảng 0,933 ETH (US $ 3.056) sau khi bán ảnh tự chụp của mình cho những người mua lần đầu, nhưng với tính năng tiền bản quyền của OpenSea cho phép nghệ sĩ thu phí bất cứ khi nào tác phẩm của họ được bán đi bán lại, Ghozali có khả năng kiếm được nhiều hơn nữa khi sự cường điệu và nhu cầu chụp ảnh tự sướng của anh ấy tiếp tục tăng lên.

Tất nhiên, thành công này khá vượt trội đối với Ghozali, người đã nói trên Twitter rằng ban đầu anh ấy chỉ chụp những bức ảnh tự sướng như một dự án cho video mà anh ấy dự định thực hiện cho lễ tốt nghiệp của mình, nơi tất cả ảnh tự chụp của anh ấy sẽ đạt đến đỉnh điểm cuối cùng ảnh tự sướng chụp trong lễ tốt nghiệp của anh ấy.

5/5 - (1 bình chọn)

Hello World

Không có gì hết :))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.