Hơn 3,6 tỷ đô la bitcoin bị tịch thu trong vụ phá sản tài chính lớn nhất từ ​​trước đến nay của DOJ

Một cặp vợ chồng ở New York bị cáo buộc rửa số bitcoin bị đánh cắp trong một vụ hack năm 2016. Một nửa của cặp đôi đã gây chú ý với sự nghiệp của cô ấy là một nhà văn và rapper YouTube.

Trong một vụ hack quan trọng của một trong những công ty tiền điện tử lớn nhất thế giới, 119.000 bitcoin đã bị đánh cắp từ sàn giao dịch Bitfinex của Hồng Kông vào năm 2016. Vào sáng thứ Ba, gần sáu năm sau, Bộ Tư pháp đã bắt giữ một cặp vợ chồng đã kết hôn ở New York, buộc tội họ rửa tiền điện tử bị đánh cắp.

Các quan chức đã thu giữ hơn 94.000 bitcoin từ Ilya Lichtenstein, 34 tuổi và vợ anh, Heather Morgan, 31. DOJ cho biết số bitcoin này được định giá 3,6 tỷ USD, đây là vụ thu giữ tài chính lớn nhất trong lịch sử. Cặp đôi bị cáo buộc âm mưu rửa, không thực sự thực hiện vụ hack. Đó là một ngày lịch sử đối với tiền điện tử và thậm chí đối với DOJ.

Tuy nhiên, khả năng của DOJ trong việc theo dõi số bitcoin bị cáo buộc rửa tiền là rất đáng kể. Các loại tiền điện tử như bitcoin và ether được trao đổi trên các chuỗi khối phi tập trung, cho phép người dùng gửi và nhận các mã thông báo này một cách ẩn danh. Sự ẩn danh đó đã thu hút một phần tử tội phạm, với bitcoin và đồng tiền của nó thường được sử dụng làm tiền tệ chợ đen. DOJ gọi các vụ bắt giữ hôm thứ Ba là bằng chứng cho thấy các blockchain không phải là biện pháp phòng thủ sắt chống lại cơ quan thực thi pháp luật.

DOJ cho biết tin tặc Bitfinex đã gửi 119.754 bitcoin vào ví kỹ thuật số của Lichtenstein qua một loạt 2.000 giao dịch. Khoảng 25.000 bitcoin đã được chuyển ra khỏi ví của Lichtenstein – ngày nay trị giá khoảng 1 tỷ đô la. Lichtenstein đã cố gắng ngụy trang những mã thông báo bị đánh cắp này, nhưng DOJ cho biết họ có thể theo dõi các giao dịch của anh ta trên blockchain. Nó cáo buộc rằng một số bitcoin được sử dụng để mua vàng và NFT, trong khi những bitcoin khác được chuyển thành tiền xuất hiện trong tài khoản ngân hàng của Lichstentein và Morgan.

94.000 bitcoin còn lại là những gì đã bị thu giữ vào thứ Ba. Cả Lichtenstein và Morgan đều phải đối mặt với án tù 20 năm vì âm mưu thực hiện các cáo buộc rửa tiền, cộng với 5 năm cho âm mưu lừa đảo các cáo buộc của Hoa Kỳ.

119.756 bitcoin bị đánh cắp từ Bitfinex trị giá 72 triệu đô la vào thời điểm vụ hack được công khai, theo New York Times . Tin tức này có thể khiến bitcoin giảm 20% xuống còn khoảng 560 USD. Giá bitcoin hiện ở mức 43.400 USD.

 

 

Rate this post

Hello World

Không có gì hết :))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.