Các mẹo khác nhau để bảo vệ điện thoại Android của bạn khỏi tin tặc

Điện thoại thông minh đã trở thành một phần cơ bản trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng ta sử dụng chúng để mua sắm, đặt đồ ăn, đặt taxi và vé xem phim, trả góp, v.v. Tất cả những thứ được xem xét, chúng ta lưu trữ rất nhiều dữ liệu bí mật, chẳng hạn như mật khẩu và thông tin thẻ tính phí, trên điện thoại di động của chúng ta.

Tuy nhiên, điều đó đang được nói, chúng ta thường không cân nhắc nhiều đến lợi ích chung của thông tin được đưa vào điện thoại di động của chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta có thể ngăn chặn việc hack điện thoại, có rất nhiều cách dễ dàng để bảo vệ điện thoại Android khỏi tin tặc.

Cập nhật hệ điều hành và ứng dụng

Nếu bạn không cập nhật các bản vá bảo mật thì điện thoại bạn dễ dàng bị tấn công

Khóa các tiện ích của bạn

Để điều đó không xảy ra, hãy liên tục nhập mật khẩu bốn hoặc sáu chữ số – hoặc thiết lập một mã chữ và số được rút ra nhiều hơn – để trong trường hợp bất kỳ lúc nào bạn quên mất điện thoại thông minh của mình, nó sẽ không bắt đầu toàn bộ hoạt động kinh doanh của bạn cho người ngoài. Ngoài ra, sử dụng tính năng kiểm tra số lần hiển thị ngón tay và ID khuôn mặt cũng là một giải pháp thay thế tuyệt vời.

Sử dụng Wi-Fi và Bluetooth một cách nhạy bén

Cố gắng chỉ sử dụng liên kết điện thoại Android của bạn tại bất kỳ thời điểm nào có thể hiểu được và tắt Wi-Fi trên điện thoại di động của bạn tại bất kỳ thời điểm nào bạn đang ở nơi công cộng. Hơn nữa, rõ ràng là không đăng nhập vào các mạng wifi mở tại nơi công cộng

Sử dụng xác nhận hai yếu tố ở mọi cơ hội có thể

Xác nhận hai yếu tố (2FA) là một trong những lựa chọn thay thế cài đặt bảo mật nâng cao nó cung cấp một trở ngại mạnh mẽ khác để truy cập dữ liệu cá nhân của bạn.

Quản lý ủy quyền ứng dụng

Bạn có thể cho phép các ứng dụng phê duyệt như quyền đối với máy ảnh, bộ thu, danh bạ và khu vực của bạn. Theo dõi bạn đã đồng ý cho ứng dụng nào và từ bỏ các ủy quyền không bắt buộc .

Bỏ qua thư rác và thư lừa đảo

Tham gia chuẩn bị bảo mật email như một thành phần của hệ thống tích hợp cần thiết của bạn và đảm bảo đại diện biết rằng họ không nên nhấn vào các liên kết trong các thư đặc biệt, mở các kết nối không rõ ràng hoặc chạy các bản làm mới được kích động qua email (kể cả những người nói rằng họ đến trực tiếp từ một tổ chức, với tư cách là Microsoft).

Sao lưu thông tin của bạn

Đối với điện thoại Android, hãy đảm bảo ” Sao lưu dữ liệu của tôi ” và ” Khôi phục tự động ” được cấp quyền trong cài đặt Bảo mật Android cơ bản và sau đó đồng bộ hóa thông tin của bạn với Google.

Sử dụng ứng dụng chống vi-rút

Các lập trình viên thường sử dụng phần mềm độc hại để lấy mật khẩu và ghi lại dữ liệu. Có rất nhiều ứng dụng chống vi-rút trên điện thoại di động – một số ứng dụng được kết nối với các ứng dụng khu vực làm việc của bạn thân.Rate this post

Hello World

Không có gì hết :))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.