Các cách chụp ảnh màn hình trên Windows 10, 11.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng cả các công cụ chụp ảnh màn hình tích hợp trong Windows và các phím tắt khác để chụp ảnh màn hình trong Windows 10 và Windows 11, để bạn có thể lựa chọn theo cách mình yêu thích.Snip & Sketch

Công cụ Snip & Sketch dễ dàng truy cập, chia sẻ và chú thích ảnh chụp màn hình hơn so với công cụ Snipping Tool cũ. Cách dễ nhất để gọi Snip & Sketch là sử dụng phím tắt Windows + Shift + S. Bạn cũng có thể tìm thấy công cụ Snip & Sketch được liệt kê trong danh sách ứng dụng theo thứ tự bảng chữ cái được truy cập từ nút Start cũng như trong bảng thông báo nơi nó được liệt kê là Screen snip.

Snipping Tool

Để mở bạn bấm nút Windows sau đó tìm kiếm là Snipping Tool rồi nhấn vào. Để chụp bạn bấm vào New. Loại ảnh cắt mặc định là ảnh cắt hình chữ nhật, nhưng bạn cũng có thể chụp ảnh ở dạng tự do, toàn màn hình và ảnh chụp cửa sổ.

Công cụ Snipping không tự động lưu ảnh chụp màn hình của bạb,  bạn sẽ cần phải lưu chúng vào công cụ theo cách thủ công trước khi thoát và nó sẽ tự động sao chép ảnh chụp của bạn vào khay nhớ tạm.

Print Screen

Để chụp toàn bộ màn hình, hãy nhấn vào phím Print Screen (đôi khi có nhãn PrtScn ). Ảnh chụp màn hình của bạn sẽ không được lưu dưới dạng tệp, nhưng nó sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm. Bạn sẽ cần mở một công cụ chỉnh sửa hình ảnh (chẳng hạn như Microsoft Paint), dán ảnh chụp màn hình vào trình chỉnh sửa và lưu tệp từ đó.

Bạn cũng có thể đặt nút PrtScn để mở công cụ Snip & Sketch bằng cách đi tới Settings > Ease of Access > Keyboard và bật Use the PrtScn button to open screen snipping trong Phím tắt màn hình in.Windows key + Print Screen

Để chụp toàn bộ màn hình và tự động lưu ảnh chụp màn hình, hãy nhấn vào phím Windows + Print Screen(PrtScn). Màn hình của bạn sẽ nhanh chóng mờ đi để cho biết rằng bạn vừa chụp ảnh màn hình và ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào thư mục Pictures > Screenshots

Alt + Print Screen

Để chụp ảnh màn hình nhanh cửa sổ đang hoạt động, hãy sử dụng phím tắt Alt + PrtScn. Thao tác này sẽ chụp cửa sổ hiện đang hoạt động của bạn và sao chép ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm. Bạn sẽ cần mở ảnh trong trình chỉnh sửa ảnh để lưu ảnh.

Game bar

Nhấn phím Windows + G để mở Game bar. Từ đây, bạn có thể nhấp vào nút ảnh chụp màn hình trong Game bar hoặc sử dụng phím tắt mặc định Windows + Alt + PrtScn để chụp ảnh màn hình toàn màn hình. Để đặt phím tắt cho ảnh chụp màn hình trên Thanh trò chơi của riêng bạn, hãy chuyển đến Settings > Gaming > Game bar . Sao lưu một chút, bạn cũng sẽ cần bật Game bar từ trang cài đặt này bằng cách đảm bảo bạn đã bật Record game clips, screenshots, and broadcast using Game bar.

Windows Logo + Volume Down

Để thực hiện việc này, hãy giữ nút cảm ứng Biểu trưng Windows ở cuối màn hình Surface của bạn và nhấn nút giảm âm lượng vật lý ở cạnh máy. Màn hình sẽ mờ đi trong giây lát và ảnh chụp màn hình sẽ tự động được lưu vào thư mục Pictures > Screenshots5/5 - (1 bình chọn)

Hello World

Không có gì hết :))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.