Bộ trưởng Công nghệ Ukraine cầu xin Tim Cook cắt quyền truy cập App Store ở Nga

Vào ngày thứ hai của cuộc xâm lược của Nga, quan chức công nghệ hàng đầu của Ukraine đang yêu cầu Giám đốc điều hành của Apple cắt đứt Nga khỏi các dịch vụ và sản phẩm của Apple.

Vào ngày thứ hai của cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine , bộ trưởng công nghệ Ukraine đã đưa ra một yêu cầu bất thường với Giám đốc điều hành Apple Tim Cook: chặn công dân Nga truy cập App Store.

CEO Tim Cook của Apple.

Ông viết: Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine đã tweet một bản sao có mục đích chính thức của ông yêu cầu Cook về việc “ngừng cung cấp các dịch vụ và sản phẩm của Apple cho Liên bang Nga, bao gồm cả việc chặn quyền truy cập vào App Store”. “Vào năm 2022, công nghệ hiện đại có lẽ là câu trả lời tốt nhất cho xe tăng, nhiều bệ phóng tên lửa (hrad) và tên lửa.”

Bộ trưởng kết thúc bằng cách kêu gọi thanh niên và dân số tích cực của Nga tự mình chống lại cuộc xâm lược. Nhưng nếu Apple chặn quyền truy cập App Store, công dân Nga có thể bị chặn khỏi các ứng dụng và dịch vụ mà họ sử dụng để phối hợp phản kháng, như David Kaye, Giáo sư Luật UC Irvine và cựu Báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc về tự do ngôn luận, đã lưu ý trong một tweet .

Đây là yêu cầu chính thức đầu tiên của Ukraine yêu cầu một công ty công nghệ thực hiện hành động đáp trả cuộc xâm lược của Nga. Đầu ngày hôm nay, các nhà mạng Hoa Kỳ đã bắt đầu miễn phí cuộc gọi quốc tế và đường dài cho những người cố gắng liên lạc với những người khác ở Ukraine.

Ukraine có thể đang thử các cách khác để tự vệ bằng công nghệ, bao gồm cả việc tuyển dụng cộng đồng hacker của nước này để bảo vệ cơ sở hạ tầng và do thám các phong trào quân sự của Nga.

Bộ trưởng công nghệ Ukraine cũng lên tiếng ủng hộ các biện pháp trừng phạt của Mỹ. Tổng thống Hoa Kỳ Biden đã triển khai một số vòng trừng phạt chống lại Nga để trả đũa cuộc xâm lược của họ, bắt đầu cắt đứt các ngân hàng và doanh nghiệp lớn của Nga khỏi các thị trường phương Tây và hạn chế xuất khẩu công nghệ sang nước này.

Rate this post

Hello World

Không có gì hết :))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.