Apple ngừng bán sản phẩm ở Nga, giới hạn App Store, Apple Pay và Maps

Gã khổng lồ công nghệ cho biết họ “quan ngại sâu sắc” về cuộc xâm lược Ukraine và đang hỗ trợ các nỗ lực nhân đạo.

Apple cho biết hôm thứ Ba rằng họ ngừng bán các sản phẩm của mình ở Nga, sau cuộc tấn công của nước này vào Ukraine . Gã khổng lồ công nghệ cho biết họ đang ngừng giao dịch trực tuyến và xuất khẩu cho các đối tác của mình ở Nga cùng với các biện pháp khác, bao gồm cả việc hạn chế giao dịch Apple Pay tại nước này. Apple cũng cho biết họ đã vô hiệu hóa một số tính năng của Apple Maps ở Ukraine để bảo vệ dân thường.

“Chúng tôi vô cùng lo ngại về cuộc xâm lược của Nga đối với Ukraine và sát cánh với tất cả những người dân đang chịu hậu quả của bạo lực”, Apple cho biết trong một tuyên bố qua email. “Chúng tôi đang hỗ trợ các nỗ lực nhân đạo, cung cấp viện trợ cho cuộc khủng hoảng người tị nạn đang diễn ra và làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ các nhóm của chúng tôi trong khu vực.”

Apple gia nhập danh sách ngày càng tăng các công ty công nghệ đáp trả cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine vào tuần trước . Những người khác, bao gồm Facebook của Meta, TikTok và YouTube, đã phản ứng bằng cách bẻ khóa thông tin sai lệch và giảm sự hiện diện trực tuyến của các hãng truyền thông nhà nước Nga như RT News và Sputnik News.

Gã khổng lồ công nghệ không cho biết nỗ lực của họ sẽ duy trì trong bao lâu. “Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá tình hình và liên lạc với các chính phủ liên quan về các hành động mà chúng tôi đang thực hiện”, công ty cho biết. “Chúng tôi tham gia cùng tất cả những người trên khắp thế giới đang kêu gọi hòa bình”

Các hành động của Apple bao gồm việc rút RT News và Sputnik News khỏi App Store bên ngoài Nga, ngăn chặn việc chặn hoàn toàn quyền truy cập của Nga vào App Store trong nước, như Bộ trưởng công nghệ hàng đầu của Ukraine đã yêu cầu Cook làm vào thứ Sáu . Nhưng điều đó có thể ngăn cản những người ở Nga phối hợp các hành động chống chiến tranh tiềm năng và duy trì thông tin, David Kaye, giáo sư luật UC Irvine và cựu báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về tự do ngôn luận cho biết.

Kaye nói: “Tôi thực sự lo lắng rằng nếu họ cắt bỏ App Store, điều đó sẽ khiến các cá nhân khó khăn hơn nhiều trong việc đảm bảo rằng thiết bị của họ đang cập nhật và các ứng dụng cụ thể được bảo mật. “Nó sẽ không khuyến khích mọi người sử dụng các sản phẩm của Apple, một trong những thiết bị an toàn nhất mà mọi người có ở Nga. Nó sẽ là một vấn đề đối với các nhà hoạt động và nhà báo và những người khác.”

Thay vào đó, Kaye giải thích, hành động hiện tại của Apple là kim chỉ nam bằng cách đảm bảo chủ sở hữu iPhone vẫn có thể kết nối ở Nga và Ukraine trong khi công ty tuân theo lệnh trừng phạt của Mỹ trong việc hạn chế bán sản phẩm.

Rate this post

Hello World

Không có gì hết :))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.